Luật sư Chu Minh Đức

L.S Chu Minh Đức

Luật sư Đức là thành viên chủ chốt trong Intraco Law Firm. Luật sư Đức có 12 năm kinh nghiệm dày dạn trong hoạt đông tư vấn luật tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực tranh tụng, thu nợ, tư vấn tài chính và ngân hàng, tư vấn các dự án bất động sản. Trong quá trình thực hành nghề luật sư, Ông Đức đã gây dựng được sự đánh giá cao và uy tín lớn đối với các ngân hàng, đặc biệt là Ngân hàng nhà nước Việt Nam, các nhà đầu tư bất động sản và các tổ chức kinh tế. Bên cạnh đso, sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tốt tụng, Ông Đức đã thiết lập được mối quan hệ mật thiết với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực tư pháp. Đây là một thế mạnh của Ông Đức trong hoạt động tố tụng. Dưới đây là một số lĩnh vực chính Ông Đức đang hỗ trợ các khách hàng:

 

 

 

Kinh nghiệm:

Tài chính ngân hàng: Ông Đức hỗ trợ các ngân hàng trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của họ, cụ thể là tư vấn về giao dịch bảo đảm, thu hôi fnợ và giải quyết các tranh chấp phát sinh trong hoạt động của Ngân hàng.

Tranh tụng: Đây là một trong những thế mạnh của Ông Đức. Ông Đức đã từng kinh qua những vụ việc lớn như vụ án Thuỷ Cung Thăng Long, vụ án tham nhũng liên quan đến một số quan chức Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn hoặc các vụ án liên quan đến Ngân hàng An Bình, Ngân hàng Quế Đô, Ngân hàng Việt Hoa

Thu hồi nợ: đây cũng là một lĩnh vực Ông Đức có thế mạnh có nhiều kinh nghiệm. Ông Đức đã hỗ trợ thành công nhìeu khách hàng trong việc thu hồi các khoản nợ lớn giải quyết cơ bản tính thanh khoản của doanh nghiệp, cụ thể ông Đức trợ giúp Tập đoàn Hoà Phát trong việc đòi nợ gần 2 triệu Đô La Mỹ, Công ty Tài chính Bưu Điện 3 triệu Đô la Mỹ, Công ty Waseco – Bộ Xây dựng một khoản nợ 4 triệu đô la Mỹ. Ông Đức có một kỹ năng đòi nợ chuyên nghiệp hội tụ nhiều kỹ năng như đánh giá con nợ, đàm phán với con nợ, thúc ép nợ, khởi kiện tại toà, áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời (phong toả tài khoản, kê biên tài sản), thi hành án.

Bất động sản và cơ sở hạ tầng: Một số sự án nổi bật mà Ông Đức đã thực hiện là liên quan là soạn thảo hồ sơ dự án, tư vấn hợp đồng và thực hiện các thủ tục hànhchính liên quan đến Giấy phép đầu tư, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất, cho thuê đất của dự án lớn là Khu công nghiệp Phú Mỹ III – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với diện tích là 1000ha với tổng vốn đầu tư 5000 tỷ đồng. Tại dự án này Ông Đức đóng vai trò tổng tư vấn thực hiện tất cả các nhiệm vụ từ A- Z bao gồm soạn thảo hồ sơ xin các chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, thực hiện các thủ tục đền bù và giải phóng mặt bằng, soạn thảo và theo dõi việc thực hiện hợp đồng với các nhà thầu liên quan đến khu công nghiệp. Ông Đức trong dự án này có được sự tin tưởng tuyệt đối của Nhà đầu tư vì đã đêm lại kết quả công việc như mong đợi cho họ. Bên cạnh đó có một số dự án lớn Ông Đức cũng đã hỗ trợ như dự án cảng của Falcon Shipping với mức đầu tư khoảng 50 triệu đô la Mỹ hoặc hỗ trợ Germadept có được mạt bằng lớn để xây dựng nhà xưởng.

Đầu tư: Ông Đức đã trợ giúp nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong hoạt động kinh doanh của họ tại Việt Nam. Những dự án lớn Ông Đức đã tư vấn như xây dựng bệnh viện đa khoa tư nhân tại Hà Nội với cơ cầu 300 giường bệnh, tư vấn Tập đoàn Hoà Phát tiếp cận một số mỏ khoáng sản ở Bình Thuận.

Bằng cấp, học vị

– Chứng chỉ hành nghề Luật sư (2005)

– Tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội (1995-1999) khoa Luật Kinh tế

Thành viên

– Liên đoàn luật sư Việt Nam

– Đoàn luật sư Hà Nội

Liên hệ

– Công ty Luật Intraco số 413, tầng 4, nhà B15, Đại Kim – Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

– Điện thoại : +84 4 628 42684/5

– Di động: +84 904 118 206

– Fax: +84 4 628 42686

– Email: duc.chu@intracolaw.com.vn

CÔNG TY LUẬT INTRACO

Mobile/Whatsapp: +84913059573
No. 413, 4th Floor, B15, Dai Kim – Dinh Cong
Hoang Mai, Ha Noi, Vietnam
Tel: 84-24-62842684/5; (ext: 101)
Fax: 84-24-62842686;
Email: main@intracolaw.com.vn
Skype: hoangdunglawyer