Trang chủ » Tin tức

Điều kiện đầu tiên để thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành là công bố tiêu chuẩn áp dụng, công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy.

Xem thêm....
>> Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

>> Văn phòng luật sư hà nội

 
Theo quy định tại điều 5 thông tư 50/2014/TT-BNNPTNT , thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam cần đáp ứng các yêu cầu sau đây.
 
- Thức ăn chăn nuôi chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: cần phải công bố tiêu chuẩn áp dụng có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng.
 
- Thức ăn chăn nuôi đã có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: cần phải công bố tiêu chuẩn áp dụng và có chất lượng phù hợp với những tiêu chuẩn công bố ap dụng, phải hoàn thiện công bố hợp quy theo quy định.
 
- Cần phải có kết quả khảo nghiệm trên vật nuôi:
 
Với thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh: kết quả khảo nghiệm do hội đồng cấp cơ sở đánh giá (tổ chức, cá nhân tự tiến hành việc khảo nghiệm và đánh giá kết quả khảo nghiệm theo quy trình khảo nghiệm do bộ nông nghiệp phát triển nông thôn ban hành.)
 
Đối với thức ăn chăn nuôi mới biết được kết quả khảo nghiệm do hội đồng khoa học chuyên ngành được tổng cục thủy sản hoặc Cục chăn nuôi thành lập đánh giá.
 
Đối với thưc ăn sản xuất trong nước , hồ sơ đăng ký thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam bao gồm:

+ Đơn đăng ký thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư (bản sao chứng thực, chỉ nộp lần đầu);
+ Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng (bản chính hoặc bản sao chụp có xác nhận của nhà sản xuất);
+ Phiếu kết quả thử nghiệm (bản chính hoặc bản sao chứng thực) các chỉ tiêu chất lượng và vệ sinh an toàn của sản phẩm trong tiêu chuẩn công bố áp dụng hoặc trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng được cấp bởi các phòng thử nghiệm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định hoặc thừa nhận (đối với các chỉ tiêu công bố chưa có phương pháp thử được chỉ định). 
 
Kết quả khảo nghiệm đối với thức ăn chăn nuôi hỗn hợp hoàn chỉnh. Bản tiếp nhận công bố hợp chuẩn hoặc tiếp nhận công bố hợp quy định của pháp luật hoặc quyết định công nhận thức ăn chăn nuôi mới.

CÔNG TY LUẬT INTRACO

Mobile/Whatsapp: +84913059573
No. 413, 4th Floor, B15, Dai Kim – Dinh Cong
Hoang Mai, Ha Noi, Vietnam
Tel: 84-24-62842684/5; (ext: 101)
Fax: 84-24-62842686;
Email: main@intracolaw.com.vn
Skype: hoangdunglawyer

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào

Yếu sào hay tổ chim yếu là một thực phẩm vô cùng quya giá được làm từ tổ chim yến. Đây là món ăn bổ dưỡng, cao lương mỹ vị của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng bị pha trộn tạp chất.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng , giúp tăng cường vi chất dinh dưỡng

Bạn đang vướng mắc vào các vấn đề có liên quan đến các thủ tục pháp lý và hồ sơ công bố xung hãy liên hệ với văn phòng luật sư Intracolaw để được tư vấn và hỗ trợ . Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất với thời gian chi phí tiết kiệm nhất.

Điều kiện nào thì thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành

Đối với thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh: kết quả khảo nghiệm do Hội đồng cấp cơ sở đánh giá (tổ chức, cá nhân tự tiến hành việc khảo nghiệm và đánh giá kết quả khảo nghiệm theo quy trình khảo nghiệm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành)

QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THEO PHƯƠNG THỨC ĐA CẤP

Với mục tiêu thắt chặt các quy định pháp luật hiện hành về kinh doanh đa cấp, đồng thời nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho các doanh nghiệp hoạt động, ngày 12/03/2018, Chính Phủ ban hành Nghị định 40/2018/ND-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Nghị định mới này có hiệu lực kể từ ngày 02/05/2018, thay thế Nghị định 42/2014/ND-CP ngày 14/05/2014. 

ESTABLISHMENT OF ENTERPRISES WITH FOREIGN INVESTMENT CAPITAL

By continually issuing favorable policies and incentives, it is clear that Vietnam is regarded as the friendly investment environment, which attracts investors put a huge amount of cash flow in Vietnam. However, enterprises and individuals, before being entitled to conduct business in Vietnam shall need to meet some specifics conditions as promulgated under the Law on Investment, Law on Enterprise.