Trang chủ » Tin tức

Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi cũng như thư góp ý của các đọc giả về quy định hiện hành thì hiệu lịch của số đăng ký thuốc cũng như thời hạn nộp hồ sơ đăng ký lại và thời gian nộp hồ sơ đăng ký gia hạn là khi nào? Luật sư chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các câu trả lời như sau.
 
Luật sư tư vấn:
 
Trước tiên chúng tôi gửi lời cảm ơn đến bạn đưa ra câu hỏi. Với những thắc mắc của bạn đưa ra văn phòng luật sư Intracolaw xin được đưa ra các quan điểm tư vấn của mình như sau:
 
Quy định tại điều 12 thông tư số 44/2014/TT-BYT về đăng ký thuốc gồm có cái điều sau
 
1. Thời hạn hiệu lực của số đăng lý lưu hàng thuốc tối đa là 05(năm) năm, kể từ ngày ký ban hành quyết định cấp số đăng ký hoặc gia hạn số đăng ký. Trường hợp Hội đồng tư vấn cấp số đăng ký của Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục đánh giá về an toàn và hiệu quả của thuốc, thời hạn hiệu lực của số đăng ký tối đa là 03 (ba) năm, kể từ ngày ký ban hành Quyết định cấp số đăng ký.
 
2. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký lại, hồ sơ đăng ký gia hạn

a) Trong thời hạn 06 (sáu) tháng trước khi số đăng ký lưu hành hết hiệu lực, cơ sở đăng ký có thể nộp hồ sơ đăng ký gia hạn. Cục Quản lý dược có văn bản thông báo và nêu rõ lý do đối với các hồ sơ không đáp ứng điều kiện đăng ký gia hạn theo quy định tại khoản 3 Điều 9 Thông tư này, cơ sở đăng ký thuốc có thể nộp hồ sơ đăng ký lại theo quy định và được thẩm định ngay sau khi nộp hồ sơ.
b) Trong thời hạn 12 tháng trước và 06 (sáu) tháng sau khi số đăng ký lưu hành hết hiệu lực, các cơ sở có thể nộp hồ sơ đăng ký lại. Với những trường hợp cơ sở đã nộp hồ sơ đăng ký lại thì không được phép nộp hồ sơ đăng ký gia hạn.”
 
 
Như vậy các mốc thời gian cụ thể như sau:
+ Thời hạn hiệu lực của số đăng ký lưu hành thuốc : 5 năm
+ Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký gia hạn : 6 tháng trước khi số đăng ký hết hiệu lực
+ Thời gian nộp hồ sơ đăng ký lại: 12 tháng trước và 6 tháng sau khi số đăng ký lưu hành hết hiệu lực.
 
Với những tư vấn của chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được các phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Bạn còn có những vướng mắc về Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu , đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi...hãy đến với chúng tôi để có được những tư vấn miễn phí .
 

CÔNG TY LUẬT INTRACO
Tel: 84-24-62842684/5; (ext: 101)
Fax: 84-24-62842686;
Email: main@intracolaw.com.vn
Skype: hoangdunglawyer
YM: danghoangdung77

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào

Yếu sào hay tổ chim yếu là một thực phẩm vô cùng quya giá được làm từ tổ chim yến. Đây là món ăn bổ dưỡng, cao lương mỹ vị của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng bị pha trộn tạp chất.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng , giúp tăng cường vi chất dinh dưỡng

Bạn đang vướng mắc vào các vấn đề có liên quan đến các thủ tục pháp lý và hồ sơ công bố xung hãy liên hệ với văn phòng luật sư Intracolaw để được tư vấn và hỗ trợ . Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất với thời gian chi phí tiết kiệm nhất.

Điều kiện nào thì thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành

Đối với thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh: kết quả khảo nghiệm do Hội đồng cấp cơ sở đánh giá (tổ chức, cá nhân tự tiến hành việc khảo nghiệm và đánh giá kết quả khảo nghiệm theo quy trình khảo nghiệm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành)

Thủ tục giúp thay đổi người đại diện pháp luật

Ngày nay khi mà thị trường mở cửa, nhiều công ty cũng cổ phần hóa để mọi người cùng đóng góp nhiều hơn, chính vì thế rất nhiều các công ty thay đổi chủ sở hữu liện tục. Các nhân viên trong công ty cũng vì thế mầ xáo trộn. Người đại diện pháp luật của công ty cũng được thay đổi khá nhiều. ở những công ty lớn, kế toán trưởng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về tài chính của công ty,có một luật sư chịu trách nhiêm về các thủ tục luật và giám đốc sẽ là người đại diện của công ty trước pháp luật. Theo thời gian những người này không còn hoạt động trong công ty nữa. Những muốn đổi không phải dễ, chúng ta phải thay đổi tên trên các loại giấy tờ. Muốn vậy bạn cần có những hiểu biết nhất định về các quy trình, tất cả sẽ được tổng hợp qua ý kiến của luật sư Đặng Hoàng Dũng- giám đốc công ty Luật Intraco Law.

Trào lưu thành lập doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bát động sản đang có dấu hiệu hồi phục, cùng với đó các cá nhân tổ chức lại nhen nhóm hy vọng có thể đầu tư và phát triển ngành bất động sản như thực trạng cách đây 10 năm. Chính từ những yếu tố đó