Trang chủ » Hỏi đáp

Bạn có thể bảo hộ nhãn hiệu của mình thông qua đăng ký. Việc đăng ký  nhãn hiệu mang đến cho công ty của bạn độc quyền sử dụng nhãn hiệu. Điều này sẽ ngăn cản người khác tiếp thị các sản phẩm trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn. Bạn có thể chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) nhãn hiệu hoặc nhượng quyền thương mại (franchise) nhãn hiệu được bảo hộ của bạn cho các công ty khác, qua đó tạo ra nguồn thu nhập bổ sung cho công ty của bạn. Đôi khi, một nhãn hiệu được bảo hộ có uy tín đối với người tiêu dung cũng có thể được sử dụng để huy động vốn từ các tổ chức tài chính như ngân hàng hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm, những tổ chức này ngày càng hiểu rõ tầm quan trọng của thương hiệu đối với sự thành công của doanh nghiệp. 
Nếu bạn không bảo hộ nhãn hiệu của bạn, công ty khác có thể (vô tình hoặc cố tình) sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn cho sản phẩm của họ. Các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự và hưởng lợi từ uy tín và mối liên hệ mà bạn đã tạo dựng với khách hàng và đối tác kinh doanh của bạn. Việc công ty khác sử dụng nhãn hiệu của bạ có thể gây nhàm lẫn cho khách hàng của bạn và làm tổn hại đến uy tín và hình ảnh của công ty bạn, đặc biệt khi sản phẩm cạnh tranh lại có chất lượng thấp hơn.
Do vậy, bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp bạn:
- Đảm bảo rằng khách hàng có thể phân biệt sản phẩm của các công ty khác nhau;
- Giúp cho các công ty tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của họ;
- Tạo cho bạn một công cụ tiếp thị và là cơ sở để tạo dựng uy tín và hình ảnh của một thương hiệu;
- Tạo cơ hội để li-xăng và tạo nguồn thu nhập thông qua phí li-xăng;
- Có thể là một bộ phận quan trọng trong hợp đồng nhượng quyền thương mại;
- Có thể là một bí mật kinh doanh có giá trị;
- Khuyến khích các công ty đầu tư vào việc duy trì chất lượng sản phẩm để không lừa dối người tiêu dùng.

CÔNG TY LUẬT INTRACO

Mobile/Whatsapp: +84913059573
No. 413, 4th Floor, B15, Dai Kim – Dinh Cong
Hoang Mai, Ha Noi, Vietnam
Tel: 84-24-62842684/5; (ext: 101)
Fax: 84-24-62842686;
Email: main@intracolaw.com.vn
Skype: hoangdunglawyer

Tin cùng chuyên mục

Công ty luật IntracoLaw tư vấn luật đất đai

Kính gửi: Văn phòng luật sư/Công ty luật IntracoLaw
Tôi là người nước ngoài, muốn thuê lại đất nông nghiệp từ hộ nông dân để làm dự án thì phải làm thế nào. William Tan (Quốc tịch Anh)

Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Câu hỏi: Công ty chúng tôi đã thông qua Quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật nhưng chưa tiến hành thủ tục thông báo tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Vậy trong thời gian này chúng tôi có nên ký kết hợp đồng với đối tác không?

Bảo hiểm xã hội bắt buộc

Câu hỏi: Doanh nghiệp chúng tôi có ký kết một số hợp đồng lao động với thời hạn 06 tháng với người lao động. Vậy xin hỏi, doanh nghiệp có phải đóng bảo hiểm xã hội cho những người lao động này không?

Tranh chấp quyền nuôi con ngoài giá thú

Câu hỏi: Tôi ly hôn chồng năm 2007 không có tranh chấp gì về tài sản và con cái. Tháng 2/2011 tôi có sinh thêm một cháu với người đàn ông khác không có đăng ký kết hôn

Xin cấp sổ đỏ cho đất khai hoang

Câu hỏi: Gia đình tôi khai hoang một mảnh đất và sử dụng liên tục không tranh chấp từ 1985 đến nay. Chúng tôi có nộp tiền thuế sử dụng đất đầy đủ. Vậy Chúng tôi có thuộc diện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không