Trang chủ » Tin tức

NGHỊ ĐỊNH 40/2018 VỀ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THEO PHƯƠNG THỨC ĐA CẤP
 
Với mục tiêu thắt chặt các quy định pháp luật hiện hành về kinh doanh đa cấp, đồng thời nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho các doanh nghiệp hoạt động, ngày 12/03/2018, Chính Phủ ban hành Nghị định 40/2018/ND-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Nghị định mới này có hiệu lực kể từ ngày 02/05/2018, thay thế Nghị định 42/2014/ND-CP ngày 14/05/2014. Dưới đây là các điểm mới nổi bật doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp cần lưu ý.
      Thứ nhất,Nghị định 40 bổ sung thêm một số điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, bao gồm:
 
     (i)            Ký quỹ một khoản tiền tương đương 5% vốn điều lệ nhưng không thấp hơn 10 tỷ đồng (mười tỷ đồng) (tăng 5 tỷ đồng so với quy định Nghị định 42) tại một ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam;
   (ii)            Có mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp, quy tắc hoạt động, kế hoạch trả thưởng, chương trình đào tạo cơ bản rõ ràng, minh bạch và phù hợp với quy định của Nghị định 40;
 
 (iii)            Có hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp, trang thông tin điện tử để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp;
 (iv)            Có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.
Khoản tiền ký quỹ nêu trên là khoản bảo đảm quyền lợi cho người tham gia bán hàng đa cấp, cũng như nhằm khấu trừ nghĩa vụ nộp phạt mà doanh nghiệp chưa thực hiện trước cơ quan nhà nước Việt Nam, hoặc khấu trừ nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho người tham gia bán hàng đa cấp.
        Thứ hai, bên cạnh dịch vụ và một số loại hàng hoá đặc thù như thuốc; trang thiết bị y tế; các hóa chất bị cấm buôn bán theo phương thức đa cấp, sản phẩm nội dung thông tin số cũng được xác định là hàng hoá không được kinh doanh theo phương thức đa cấp quy định tại Nghị định 40.
      Thứ ba, liên quan đến việc thi hành Nghị định này, doanh nghiệp đang hoạt động và đã được cấp phép cho hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp theo Nghị định 42 phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện quy định tại Nghị định 40 trong thời hạn 9 tháng kể từ ngày 02/05/2018.

CÔNG TY LUẬT INTRACO

Mobile/Whatsapp: +84913059573
No. 413, 4th Floor, B15, Dai Kim – Dinh Cong
Hoang Mai, Ha Noi, Vietnam
Tel: 84-24-62842684/5; (ext: 101)
Fax: 84-24-62842686;
Email: main@intracolaw.com.vn
Skype: hoangdunglawyer

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào

Yếu sào hay tổ chim yếu là một thực phẩm vô cùng quya giá được làm từ tổ chim yến. Đây là món ăn bổ dưỡng, cao lương mỹ vị của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng bị pha trộn tạp chất.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng , giúp tăng cường vi chất dinh dưỡng

Bạn đang vướng mắc vào các vấn đề có liên quan đến các thủ tục pháp lý và hồ sơ công bố xung hãy liên hệ với văn phòng luật sư Intracolaw để được tư vấn và hỗ trợ . Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất với thời gian chi phí tiết kiệm nhất.

Điều kiện nào thì thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành

Đối với thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh: kết quả khảo nghiệm do Hội đồng cấp cơ sở đánh giá (tổ chức, cá nhân tự tiến hành việc khảo nghiệm và đánh giá kết quả khảo nghiệm theo quy trình khảo nghiệm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành)

ESTABLISHMENT OF ENTERPRISES WITH FOREIGN INVESTMENT CAPITAL

By continually issuing favorable policies and incentives, it is clear that Vietnam is regarded as the friendly investment environment, which attracts investors put a huge amount of cash flow in Vietnam. However, enterprises and individuals, before being entitled to conduct business in Vietnam shall need to meet some specifics conditions as promulgated under the Law on Investment, Law on Enterprise.

BUSINESS LICENSE

Business License (which is commonly known as “Trading License”) now is governed by Decree 09/2018/ND-CP provide guidance on the Law on Commerce and the Law on Foreign Trade Management regarding goods trading activities of FIEs. Under this decree, Business License is no longer required for foreign invested enterprises to conduct export, import and wholesale distribution activities for goods permitted under Vietnam’s WTO Commitments (except from lubricants).