Trang chủ » Tin tức

1. Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài:
 
+ Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của và Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam.
 
+ Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ
 
+ Nhãn phụ sản phẩm (Artwork)
 
+ Công thức Sản Phẩm (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI)
 
+ Phiếu kiểm định chất lượng (nước sở tại).
 
+ Chứng nhận chất lượng hàng hóa (nước sở tại).
 
2. Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm sản xuất trong nước:
 
+ Giấy đăng ký KD bản sao công chứng của công ty đứng ra công bố;
 
+ Kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm định đo lường tiêu chuẩn
 
+ 03 Mẫu sản phẩm yêu cầu kiểm nghiệm.
 
3. Thông tin thêm về đối tượng và các tiêu chuẩn sản phẩm khác
 
Công bố chất lượng hàng hoá không những nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mà còn là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để một sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường.
Xem thêm công bố chất lượng thực phẩm
 
Tuỳ thuộc vào loại sản phẩm sẽ tương ứng là cơ quan quản lý nhà nước khác nhau tiếp nhận hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp. Căn cứ các qui định của pháp luật việc công bố tiêu chuẩn chất lượng được thực hiện ở các hình thức khác nhau:
• Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá (tiêu chuẩn cơ sở);
• Công bố hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn;
• Đăng ký kiểm định, kiểm nghiệm, đo lường

4. Kiểm nghiệm 
 
Các hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu để sản xuất hàng hóa khi muốn đưa vào sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng để được tiến hành lưu thông trên thị trường cần thông qua các quy trình về kiểm nghiệm bắt buộc. Mỗi lịch vực lại có sự khác nhau
 
5. Công bố tiêu chuẩn sản phẩm
 
Việc thực thi các thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm phải được các cơ quan có thảm quyền trên cơ sở hồ sơ công bố tiêu chuẩn cho chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp để sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Việc công bố chất lượng sản phẩm cũng được coi là cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng về sản phẩm mà họ cung cấp.
 
6. Chứng nhận sản phẩm
 
Với giấy chứng nhận này đem đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng rằng sản phẩm, hàng hóa đó có phù hợp với một tiêu chuẩn cụ thể nào không. Niềm tin này được đảm bảo vững chắc thông qua một quá trình đánh giá tổng thể bao gồm các thử nghiệm đánh giá hệ thống, quản lý chất lượng và giám sát định kỳ.
 
Dưới đây là những điều cơ bản nhất để mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi thực hiện việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm theo quy định.
 
Đối tượng áp dụng
 
Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam (gọi chung là thương nhân).
 
Phân cấp quản lý công tác cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm:
 
Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn của các thực phẩm:
 
– Nước khoáng thiên nhiên đóng chai, thuốc lá điếu, thực phẩm đặc biệt và thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm nhập khẩu.

– Sản phẩm thông thường sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu có thể công bố tại Bộ Y tế – Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nếu nước nhập khẩu yêu cầu.

- Sở Y tế tỉnh, thành phố cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn của các thương nhân có cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn.
Sản phẩm thực phẩm phải công bố bao gồm:

- Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thuốc lá điếu, nguyên liệu thực phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu nhằm kinh doanh, tiêu thụ tại Việt Nam.
 
Sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm (dụng cụ chứa đựng và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất ra các sản phẩm này) và sản phẩm chỉ nhằm mục đích xuất khẩu cũng được khuyến khích công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Sản phẩm sản xuất trong nước, có mục đích xuất khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

CÔNG TY LUẬT INTRACO
Tel: 84-24-62842684/5; (ext: 101)
Fax: 84-24-62842686;
Email: main@intracolaw.com.vn
Skype: hoangdunglawyer
YM: danghoangdung77

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào

Yếu sào hay tổ chim yếu là một thực phẩm vô cùng quya giá được làm từ tổ chim yến. Đây là món ăn bổ dưỡng, cao lương mỹ vị của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng bị pha trộn tạp chất.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng , giúp tăng cường vi chất dinh dưỡng

Bạn đang vướng mắc vào các vấn đề có liên quan đến các thủ tục pháp lý và hồ sơ công bố xung hãy liên hệ với văn phòng luật sư Intracolaw để được tư vấn và hỗ trợ . Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất với thời gian chi phí tiết kiệm nhất.

Điều kiện nào thì thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành

Đối với thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh: kết quả khảo nghiệm do Hội đồng cấp cơ sở đánh giá (tổ chức, cá nhân tự tiến hành việc khảo nghiệm và đánh giá kết quả khảo nghiệm theo quy trình khảo nghiệm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành)

Thủ tục giúp thay đổi người đại diện pháp luật

Ngày nay khi mà thị trường mở cửa, nhiều công ty cũng cổ phần hóa để mọi người cùng đóng góp nhiều hơn, chính vì thế rất nhiều các công ty thay đổi chủ sở hữu liện tục. Các nhân viên trong công ty cũng vì thế mầ xáo trộn. Người đại diện pháp luật của công ty cũng được thay đổi khá nhiều. ở những công ty lớn, kế toán trưởng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về tài chính của công ty,có một luật sư chịu trách nhiêm về các thủ tục luật và giám đốc sẽ là người đại diện của công ty trước pháp luật. Theo thời gian những người này không còn hoạt động trong công ty nữa. Những muốn đổi không phải dễ, chúng ta phải thay đổi tên trên các loại giấy tờ. Muốn vậy bạn cần có những hiểu biết nhất định về các quy trình, tất cả sẽ được tổng hợp qua ý kiến của luật sư Đặng Hoàng Dũng- giám đốc công ty Luật Intraco Law.

Trào lưu thành lập doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bát động sản đang có dấu hiệu hồi phục, cùng với đó các cá nhân tổ chức lại nhen nhóm hy vọng có thể đầu tư và phát triển ngành bất động sản như thực trạng cách đây 10 năm. Chính từ những yếu tố đó