Trang chủ » Tin tức

Các thực phẩm chức năng là loại thực phẩm không chỉ có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cơ bản cho cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ phòng bệnh và tăng cường sức khỏe.

Xem thêm...

>> Đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi

>> Văn phòng luật sư hà nội

 
Nhiều người cho rằng thực phẩm chức năng là một loại thuốc. Nhưng thực tế các thực phẩm chức năng không có tác dụng trị bệnh và không được coi là thuốc. Dựa vào hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi khác như:

+ Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng.
+ Thực phẩm bổ sung.
+ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
+ Thực phẩm dinh dưỡng y học.
 
Vậy tổ chức cá nhân nào phải công bố thực phẩm chức năng:
 
+ Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm có chức năng có đăng ký kinh doanh, buôn bán, phân phối sản phẩm tại Việt Nam.
 
+ Các đại diện công ty nước ngoài có phân phối tiêu thụ sản phẩm chức năng vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.
 
Các thủ tục công bố thực phẩm chức năng:

1. Đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu, các hồ sơ gồm:

- Bản cung cấp thông tin công bố.
- Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan của nhà sản xuất hoặc cơ quan kiểm định đọc lập nước xuất xứ.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ
- Mẫu sản phẩm có gắn nhãn
- GMP(thực hành sản xuất tốt) (nếu có).
- HACCP (hệ thống phan tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn)
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chứng nhận ý tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở nước xuất xứ.
 
2. Đối với thực phẩm chức năng sản xuất trong nước, hồ sơ bao gồm:
 
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(có ngành nghề đăng ký là sản xuất thực phẩm chức năng).
 
– Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 
– Giấy kiểm nghiệp chỉ tiêu chất lượng sản phẩm (nếu có).
 
– Mẫu sản phẩm (nếu chưa có kiểm nghiệm sản phẩm).
 
– Bản thiết kế nhãn.

Intracolaw có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ , thủ tục công bố thực phẩm chức năng sẽ giúp khách hàng đầu tư và hoàn thiện quá trình công bố thực phẩm chức năng một cách nhanh chóng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ dựa theo yêu cầu của nhà nước quy định.

CÔNG TY LUẬT INTRACO

Mobile/Whatsapp: +84913059573
No. 413, 4th Floor, B15, Dai Kim – Dinh Cong
Hoang Mai, Ha Noi, Vietnam
Tel: 84-24-62842684/5; (ext: 101)
Fax: 84-24-62842686;
Email: main@intracolaw.com.vn
Skype: hoangdunglawyer

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào

Yếu sào hay tổ chim yếu là một thực phẩm vô cùng quya giá được làm từ tổ chim yến. Đây là món ăn bổ dưỡng, cao lương mỹ vị của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng bị pha trộn tạp chất.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng , giúp tăng cường vi chất dinh dưỡng

Bạn đang vướng mắc vào các vấn đề có liên quan đến các thủ tục pháp lý và hồ sơ công bố xung hãy liên hệ với văn phòng luật sư Intracolaw để được tư vấn và hỗ trợ . Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất với thời gian chi phí tiết kiệm nhất.

Điều kiện nào thì thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành

Đối với thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh: kết quả khảo nghiệm do Hội đồng cấp cơ sở đánh giá (tổ chức, cá nhân tự tiến hành việc khảo nghiệm và đánh giá kết quả khảo nghiệm theo quy trình khảo nghiệm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành)

QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THEO PHƯƠNG THỨC ĐA CẤP

Với mục tiêu thắt chặt các quy định pháp luật hiện hành về kinh doanh đa cấp, đồng thời nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho các doanh nghiệp hoạt động, ngày 12/03/2018, Chính Phủ ban hành Nghị định 40/2018/ND-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Nghị định mới này có hiệu lực kể từ ngày 02/05/2018, thay thế Nghị định 42/2014/ND-CP ngày 14/05/2014. 

ESTABLISHMENT OF ENTERPRISES WITH FOREIGN INVESTMENT CAPITAL

By continually issuing favorable policies and incentives, it is clear that Vietnam is regarded as the friendly investment environment, which attracts investors put a huge amount of cash flow in Vietnam. However, enterprises and individuals, before being entitled to conduct business in Vietnam shall need to meet some specifics conditions as promulgated under the Law on Investment, Law on Enterprise.